Những Điều Bạn Cần Phải Biết Trong Tháng Cô Hồn Tháng 7 Năm 2021

Nguồn Gốc Tháng Cô Hồn

Theo Đạo giáo, tục cúng cô hồn xuất phát từ cổ tích Trung hoa. Mỗi năm đến dịp tháng 7 âm lịch, vào ngày đầu tháng (2/7) Diêm Vương mở cửa địa ngục để quỷ đói trở lại cõi trần gian, và đến Rằm tháng 7 phải trở lại vì lúc này Quỷ Môn Quan sẽ đóng.

nhung dieu ban can phai biet trong thang co hon thang 7 20214

Cũng theo quan niệm dân gian, khoảng thời gian này trên dương thế cô hồn xuất hiện khắp nơi vì vậy cần phải cúng cháo, gạo, đồ ăn để chúng không quấy nhiễu cuộc sống bình thường.

Theo tín ngưỡng của người Việt, đây cũng là hành động tâm linh ý nghĩa để giúp đỡ những linh hồn đói khổ đã khuất. Thông thường người Việt mình thường cúng cô hồn vào Rằm tháng 7 trùng với lễ Vu lan của phật giáo.

nhung dieu ban can phai biet trong thang co hon thang 7 20215

Vì Sao Tháng 7 Được Gọi Là Tháng Cô Hồn

1. Theo quan niệm dân gian

nhung dieu ban can phai biet trong thang co hon thang 7 20211

Từ xa xưa, người Việt quan niệm con người có hai phần đó là phần hồn và phần xác. Tùy theo lúc còn sống và những việc mà người đó làm dẫn đến khi mất đi, phần hồn sẽ tách khỏi phần xác mà được đầu thai thành kiếp khác hay xuống địa ngục, thậm chí lang thang quấy rối người thường.

Tháng 7 là lúc Diêm Vương thả cửa cho ma quỷ túa ra tứ phương nên theo đó mà cứ đến tháng này, người Việt lại có những nghi lễ xua đuổi ma quỷ.

Trong đó, quan trọng nhất là việc cúng cô hồn. Lễ cúng này không chỉ để khói bị ma quỷ quậy phá mà còn để làm phúc, giúp những cô hồn có một ngày được no nê, đỡ tủi phận.

2. Theo quan niệm Đạo giáo

nhung dieu ban can phai biet trong thang co hon thang 7 20214

Quan niệm dân gian xưa của người Việt là vậy, còn dưới góc độ Đạo giáo, tục cúng cô hồn bắt nguồn từ tích cổ Trung Hoa.

Theo truyền thuyết dân gian truyền lại, từ ngày 2/7 âm lịch, Diêm Vương ra lệnh mở Quỷ Môn Quan và đến sau 12 giờ đêm ngày 14/7 thì kết thúc và các ma quỷ phải quay lại địa ngục.

Từ đó, vào tháng 7 âm lịch người ta quan niệm trên dương thế có nhiều quỷ đói quấy rối nên phải cúng cháo, gạo và muối cho chúng để tránh xui xẻo mang đến bình an cho cả gia đình.

Bạn có thể tìm hiểu thêm nguồn gốc của quỷ đói trong tháng cô hồn: Tìm hiểu về ngạ quỷ – quỷ đói trong tháng cô hồn.

3. Theo quan niệm Phật giáo

nhung dieu ban can phai biet trong thang co hon thang 7 20217

Theo Phật giáo thì tháng cô hồn này bắt nguồn từ một câu chuyện. Tương truyền, một đại đệ tử của Phật là đức A Nan Đà một buổi tối đang ngồi trong tịnh thấy thì thấy một con ngạ quỷ (quỷ đói) người gầy quắt, cổ dài, miệng nhả ra lửa bước vào, nói rằng 3 ngày nữa A Nan Đà sẽ chết và cũng trở thành quỷ miệng lửa (diệm khẩu) như nó.

Quỷ nói: “Nếu muốn tránh thì ông phải bố thí cho lũ ngạ quỷ chúng tôi mỗi đứa một hộc đồ ăn, và cúng dường Tam bảo giúp chúng tôi, để chúng tôi được tái sinh vào cõi trên, thì ông cũng được tăng thọ”.

Nghe vậy, Tôn giả A Nan Đà mang chuyện này nói với đức Phật. Phật bèn làm một bài chú đem tụng trong lễ cũng tam bảo để cầu siêu thoát cho quỷ đói miệng lửa.

Từ đó, lễ cúng được duy trì đến ngày nay, dân gian hiểu rộng ra là lễ cúng và cầu phúc cho vong nhân nói chung. Lâu dần thành xá tội vong nhân – thể hiện lòng kính trọng, vị tha của người còn sống đối với những người đã khuất, dù trước kia họ có làm chuyện sai trái cũng được tha thứ, mở lòng từ bi…

Tháng cô hồn nhiều âm khí?

nhung dieu ban can phai biet trong thang co hon thang 7 202110

Dưới góc nhìn từ bộ môn Lý học, Âm Dương ngũ hành tức là bộ môn nghiên cứu từ cổ xưa về các vấn đề tương tác của vũ trụ và trái đất lên cuộc sống của con người thì tháng 7 âm lịch hoàn toàn không liên quan tới vong, ma và thế giới của những người đã khuất.

Tháng 7 âm lịch là khoảng thời gian vị trí của Trái Đất khi quay theo quỹ đạo quanh Mặt Trời ở vị trí gần xa nhất nhưng ngày lễ, tết của chúng ta lại dựa vào nền tảng của Lý học, tức là hệ thống lịch Can chi.

Tháng 7 âm lịch có Thiên can là Âm Thủy và thiên can Quý đang quản trung cung, do vậy theo Lý học Việt thì tháng này âm khí rất vượng. Thiên Can là hình tượng mô tả quy luật tương tác từ bên ngoài tới Trái Đất và  ai cũng có thể dễ dàng nhận thấy tháng này có thời tiết phổ biến là mưa gió, lũ lụt… làm không khí ẩm ướt. Tháng 7 âm khí cực vượng vào ngày 15 thì được coi là khí âm thoát lên từ lòng đất mà xưa kia người ta cho rằng cái gì thuộc về âm tức là cõi âm là ma quỷ.

Chính từ đó, dân gian cho rằng đây chính là tháng của vong hồn lên ngao du cõi dương từ góc nhìn thần thánh, ma quỷ, vong hồn.

Ý Nghĩa Của Tháng Cô Hồn

bo thi co hon

Ý nghĩa của tháng cô hồn bên cạnh tín ngưỡng tâm linh còn thể hiện nét đẹp nhân văn trong cuộc sống của người Việt. Theo tục lệ thì người trần phải cúng gạo, muối cho quỷ trong thời gian trên để tránh những điều phiền toái, quấy nhiễu. 

Bên cạnh đó, ý nghĩa của tháng cô hồn cũng thể hiện sự nhân từ, lương thiện và đạo đức của con người. Những linh hồn cô độc, không nơi nương tựa được bố thí thức ăn, làm từ thiện, giúp những cô hồn có được sự thanh thản và cảm nhận được rõ hơn tấm lòng của người trần. Với quan niệm “trần sao, âm vậy”, sự xót thương với những linh hồn vất vưởng được thể hiện qua những lễ cúng cô hồn.

Ngoài ra, tháng cô hồn cũng diễn ra ngày lễ Vu Lan báo hiếu. Bởi vậy, ý nghĩa nhân văn của tháng cô hồn còn là  đề cao việc báo hiếu Cha mẹ và làm phúc bố thí. Đây đều là những đức tính tốt đẹp của người Việt.

Tháng Cô Hồn Bắt Đầu Từ Ngày Bao Nhiêu?

Câu chuyện được mọi người truyền nhau về tháng cô hồn là từ mùng 02 tháng 07 âm lịch hàng năm, Diêm Vương cho mở Quỷ Môn Quan để ma quỷ tự do đi theo bốn hướng, thường là trở về tìm gặp bạn bè, gia đình mong được giúp đỡ để sớm siêu thoát. Đến sau 12 giờ đêm ngày 14.7 thì các ma quỷ phải quay trở về địa ngục.

thang co hon va nhung dieu cam ky can biet

Lưu truyền qua nhiều đời bằng hình thức truyền miệng, cho đến nay, người Việt thường cúng cô hồn vào ngày mùng 2, 15, 16.7, một số nơi cúng sớm hơn hoặc trễ hơn nhưng đều cúng vào buổi chiều tối. Vì tin như vậy nên người Việt thường sắm cỗ cúng “cô hồn” để chúng không quấy phá.

Nhiều người còn gọi rằm tháng 7 là “Tết quỷ” nhưng thật ra khái niệm này là của Đạo giáo Trung Quốc. Trong dân gian, người Việt gọi đây là dịp “Địa quan xá tội” hay “Xá tội vong nhân”.

13 Điều Kiêng Kị Trong Tháng Cô Hồn Tháng 7

Không treo chuông gió đầu giường

Những tiếng chuông trên đầu giường sẽ góp phần đánh thức linh hồn của quỷ dữ. Nó sẽ ám ảnh cả vào trong giấc mơ của bạn. Ma quỷ khi bị đánh thức linh hồn sẽ nhập vào cơ thể và quấy phá bạn.

nhung dieu ban can phai biet trong thang co hon thang 7 202111

Không đi chơi đêm

Tháng 7 là tháng của những bóng ma vất vưởng nơi trần gian. Ma quỷ càng xuất hiện nhiều hơn khi trời về đêm. Nếu cứ đi về khuya trong khoảng thời gian này, những bóng ma lượn lờ đâu đó sẽ ám ảnh bạn, nếu bạn là người yếu bóng vía có thể thấy hoảng sợ, đồng thời, sẽ mang đến điều xui xẻo.

nhung dieu ban can phai biet trong thang co hon thang 7 202112

Không tùy tiện đốt giấy, vàng mã

vang ma 15192206933461259126741 1519362923651398362911 15348187401101003175267

Đốt giấy, vàng mã trong thời gian này một cách tùy tiện chẳng khác nào bạn đang kêu gọi những linh hồn quỷ dữ bu đến, sẽ mang xui xẻo và những điều không may đến với gia đình của bạn.

Không ăn vụng đồ cúng

nhung dieu ban can phai biet trong thang co hon thang 7 202113

Đồ cúng là của thiên, của địa. Việc ăn trong lúc cúng cũng như là bạn đang xúc phạm vào linh hồn của quỷ vì đồ cúng là đồ cho ma quỷ. Ăn vụng đồ cũng là bạn đang tự rước họa vào thân.

Không phơi quần áo vào ban đêm

nhung dieu ban can phai biet trong thang co hon thang 7 202114

Như bạn đã biết, trời đêm là lúc ma quỷ vất vưởng nhiều nhất. Việc phơi quần áo ra ngoài vào ban đêm sẽ là cơ hội để ma quỷ nhập hồn vào những bộ quần áo mà bạn phơi, khi mặc vào là bạn đã vô tình mang “quỷ khí” vào trong người mình.

Đi chơi đêm không được réo tên nhau

Việc réo tên nhau trong ban đêm sẽ khiến cho ma quỷ nhớ đến tên của người đó. Nếu vậy, bạn đang vô tình mang họa vào thân khi ma quỷ sẽ đi theo ám ảnh những người mà chúng biết.

Không hù người khác

Hù người khác bất ngờ khiến cho họ hồn bay phách lạc, lúc đó ma quỷ dễ dàng nhập tâm.

Không đứng dưới cây cổ thụ

Những loại cây lớn, cổ thụ là nơi mà ma quỷ dễ dàng trú ẩn. Hay nói cách khác, đây là những nơi đầy âm khí. Cần tránh xa những chỗ này để quỷ không nhập hồn được. Ngoài ra, những chỗ góc tường tối cũng là nơi lý tưởng cho ma quỷ trú ẩn.

nhung dieu ban can phai biet trong thang co hon thang 7 202116

Không nhặt tiền rơi trên đường

Không nên nhặt tiền rơi trên đường vì đây có thể là tiền cúng ma quỷ nhằm mua chuộc chúng tránh xa con người. Ai động vào những tờ tiền này chẳng khác nào đem chúng và tai họa về nhà.

Đi qua nơi vắng vẻ không được quay đầu lại

Những nơi vắng vẻ sẽ khiến bạn lo lắng, dù vậy bạn cũng không được quay đầu lại vì sẽ có cảm giác ai đó đang đi theo mình. Đây là cơ hội để ma quỷ trêu chọc bạn, làm cho bạn có cảm giác bất an.

Khi ngủ không để mũi giày hướng về phía giường

Việc để mũi giày hướng về phía giường sẽ khiến ma quỷ nhầm tưởng người trên giường là người còn sống, chúng sẽ leo lên giường ngủ chung với bạn.

Không cắm đũa lên bát cơm

Việc cắm đũa lên bát cơm giống như là bạn đang cúng một ai đó đã chết. Điều đó sẽ khiến ma quỷ đánh hơi thấy và vào dùng cơm chung, mang âm khí vào nhà bạn.

Không ở nhà một mình

Ma quỷ luôn hạn chế xuất hiện ở nơi đông người. Nếu bạn ở nhà một mình, ma quỷ sẽ có cơ hội xâm nhập và và ám ảnh bạn. Chúng sẽ quấy rối trong căn nhà bạn khiến bạn bất an và không ngủ yên được.

11 Điều Tốt Nên Làm Trong Tháng Cô Hồn Tháng 7

1. Làm lễ cúng các cô hồn vào bất cứ ngày nào trong tháng, nếu vào ngày mùng 2 hoặc 14 âm lịch thì càng tốt.

2. Thăm mộ phần của người thân trong gia đình ở ngoài nghĩa địa hay trong trong chùa chiền, nơi lưu giữ các hũ hài cốt. Vì tháng cô hồn còn gọi là Tết của những người âm.

3. Trước khi dọn đồ ra cúng cô hồn, nếu chưa kịp thắp nhang khấn vái mà có những người tranh nhau giật các đồ cúng từ trên tay bạn thì nên buông thả đồ cúng ra khỏi tay. Nếu khi bạn chưa làm lễ cúng mà đã có người chầu chực để giật có nghĩa là tín hiệu tốt.

4. Nên hạn chế sát sinh các con vật.

5. Nên ăn chay để tránh điềm dữ.

6. Nên làm phúc, làm việc thiện mạnh mẽ trong tháng này.

7. Nếu biết tụng kinh thì nên trì tụng (Chú đại bi, Chuẩn đề, Vu lan báo hiếu, Địa tạng).

8. Nên ăn nói nhã nhặn, vui vẻ trong gia đình hay trong bạn bè đối tác.

9. Nên tránh xa các cuộc xung đột.

10. Nên cứu người khi gặp nguy cấp.

11. Nên thành tâm, lễ chùa và làm việc thiện trong tháng cô hồn.

Tháng Cô Hồn Nên Cúng Gì?

Lễ vật cúng vào mùng 2 và 16 Âm lịch hàng tháng

Tuy lễ cúng cô hồn vào mùng 2 và 16 không lớn như Rằm tháng 7 nhưng vẫn phải chuẩn bị đầy đủ và tươm tất. Mâm lễ vật vào 2 ngày này bao gồm:

 • Tiền âm phủ.
 • Quần áo giấy để cúng chúng sinh.
 • Tiền trinh.
 • 1 bình hoa và một đĩa quả (phải đủ 5 màu sắc).
 • Ngô, khoai, sắn luộc.
 • Bỏng, kẹo, bánh và một chút tiền mặt.
 • Có thể thêm chè và cháo nấu.
 • Chuẩn bị gạo, muối, 5 chiếc bát và 5 đôi đũa.
 • Đường thẻ, mía để nguyên vỏ và cắt khúc tầm 10- 15 phân.
 • 3 chén nước, 2 cốc nên cùng với 3 cây nhang.

Lễ vật mâm cúng cô hồn vào ngày Rằm tháng 7

Ngày Rằm tháng 7 âm lịch hằng năm là  một ngày lễ lớn trong văn hóa tâm linh người Việt, bên cạnh ngày lễ Vu Lan báo hiếu có ý nghĩa quan trọng thì người dân còn chuẩn bị mâm cúng cô hồn tươm tất cho những vong hồn vất vưởng chưa siêu thoát.

Lễ vật thường bao gồm:

 • Trái cây.
 • Hoa cúc kim cương.
 • Nhang trầm Hà Nội.
 • Đèn cầy.
 • Gạo.
 • Muối.
 • Rượu trắng.
 • Nước chai 330ml.
 • Giấy cúng cô hồn.
 • Đường thẻ.
 • Bánh kẹo, cốm nổ, bim bim…
 • Mía, cóc, ổi, đậu, khoai lang…
 • Chè.
 • Xôi.
 • Cháo trắng.
 • Heo sữa quay (3,5kg – 4,2kg).
 • Bánh hỏi.

Cách Cúng Cô Hồn Đúng Cách

Theo quan niệm của ông bà ta ngày xưa thì ngày Rằm tháng 7 âm lịch còn được gọi là ngày “Xá tội vong nhân”. Vào ngày này Diêm Vương sẽ mở cổng địa ngục ân xá cho các vong hồn không có thân nhân, không nơi nương tựa và chịu nhiều đau khổ.

Nếu như mâm lễ Phật và gia tiên thường được cúng sớm thì lễ cúng cô hồn sẽ tổ chức trễ hơn vào chiều tối ngày 14/7 hoặc 15/7 bởi thời gian này là lúc những vong hồn đang trở về địa ngục. Lễ cúng cô hồn phải kết thúc vào ngày 15/7.

Chủ thể áp dụng:

 • Tất cả gia đình đều có thể tổ chức cúng cô hồn vào ngày Rằm tháng 7 âm lịch.
 • Tổ chức cúng cô hồn là một tập tục có truyền thống lâu đời.
 • Gia chủ tổ chức cúng cô hồn vừa để tránh sự quấy phá của các oan hồn, vừa làm phước cho các oan hồn đói khổ, lang thang.

Cách cúng:

Giống như cúng cô hồn hàng tháng:

 • Các lễ vật sau khi được gia chủ chuẩn bị đầy đủ trên mâm cúng cô hồn thì phải được mang ra ngoài sân, trước cửa, tuyệt đối không để trong nhà và tiến hành đọc văn khấn cúng cô hồn.
 • Gia chủ đọc bài khấn cô hôn phải tĩnh tâm và giọng đọc chuẩn, trong khi đọc văn khấn thì phải đọc rõ tên địa chỉ chủ nhà và tuyệt đối không được quên phần này.

Lưu ý:

 • Cúng cô hồn không được cúng xôi, gà. Khi gia chủ rải sấp tiền vàng ra mâm, nên để 4 hướng Đông, Tây, Nam, Bắc, và mỗi hướng có từ 3-5-7 cây nhang. Giờ thì nếu có ai hỏi cúng cô hồn mấy cây nhang thì bạn đã biết câu trả lời rồi đấy.
 • Sắp lễ và cúng cô hồn ngoài sân, trước cửa nhà tuyệt đối không cúng trong nhà.
 • Thông thường mọi người cúng cô hồn vào chiều, tối bởi theo quan niệm dân gian vào thời điểm này ánh sáng rất yếu, các oan hồn mới dễ dàng nhận được đồ cúng.
 • Đồ lễ cúng cô hồn gồm các loại như: Kẹo, bánh, sữa, bim bim, bỏng nẻ, khoai, sắn, ngô, dùng để cúng thai nhi, bé đỏ.
 • Cháo loãng, nước mía là đồ cúng các oan hồn rất thích bởi cổ họng của vong hồn, quỷ đói rất nhỏ nên chỉ ăn được cháo loãng và nước.
 • Ngoài ra, trong lễ cúng cô hồn còn vẩy cháo, rắc gạo, muối để bố thí đồ ăn khắp các phương hướng để các oan hồn tứ tán khắp nơi.
 • Sau khi gia chủ đọc văn cúng cô hồn xong rồi thì đốt đồ mã ngay tại chỗ để những oan hồn nhận và rời khỏi đó, không ở lại loanh quanh quấy rối gia chủ.

Bài Lễ Cúng Cô Hồn

Bài cúng cô hồn hàng tháng cũng chia làm 2 đợt là ngày 2 với ngày 16 âm lịch và ngày rằm tháng 7 hàng năm và được chúng tôi Đồ Cúng Việt tổng hợp và giới thiệu với các bạn bên dưới sau đây

Bài lễ cúng cô hồn vào mùng 2 và 16 âm lịch hằng tháng

Lễ cúng cô hồn vào ngày mùng 2 và 16 âm lịch mỗi tháng là một lễ cúng có ý nghĩa quan trọng và cần thiết với những hộ kinh doanh, buôn bán với mục đích xua đi những điều xui xẻo và mong các cô hồn không quấy phá mình làm ăn, đồng thời muốn gặp được nhiều may mắn và tài lộc trong công việc kinh doanh. Bài văn khấn cô hồn là một nghi thức quan trọng không thể thiếu trong mỗi mâm lễ cúng cô hồn, hãy cùng Đồ Cúng Việt tìm hiểu về bài cúng cô hồn ngày mùng 2 và 16 âm lịch mỗi tháng qua nội dung sau đây:

Kính lễ mười phương Tam bảo chứng minh

Hôm nay ngày……tháng……năm………………(Âm lịch).

Con tên là:…………………..tuổi……………….Ngụ tại số nhà …, đường…, phường (xã)… , quận (huyện) ……………, tỉnh (TP):…………………

Gia chủ thành tâm trân trọng kính mời các chư vị khuất mặt, các khuất mày, kẻ lớn, người nhỏ, thập loại cô hồn, các Đảng, các âm binh ngoài đường, ngoài xá, hửu danh vô vị, hửu vị vô danh, các chiến sĩ trận vong, đồng bào tử nạn…về nơi đây hội tụ hưởng lộc thực đầy đủ…

Phát lòng thành tịnh cho gia chủ , thiết lập đạo tràng, bày tiệc cam lồ, Kỳ an gia trạch, Kỳ an bổn mạng. Nhờ ơn tế độ, thêm sự phước duyên, nguyện xin gia đình cho gia chủ được yên ổn, thuận lợi bán buôn, phù hộ được buôn may bán đắt, cầu được mọi sự được sở cầu như ý, dòng họ quy hướng đạo mầu, con cháu học hành tinh tiến, nguyện cầu cho tất cả thế giới được hòa bình được an lành, nhơn sanh phước lạc vô biên.

Nam mô Phật, Nam mô Pháp, Nam mô Tăng. !

Độ cho nhứt thiết siêu thăng thượng đài.

– Chân ngôn biến thực : (biến thức ăn cho nhiều)

NAM MÔ TÁT PHẠ ĐÁT THA, NGA ĐÀ PHẠ LÔ CHỈ ĐẾ , ÁN TÁM BẠT RA , TÁM BẠT RA HỒNG ( khấn thành tâm 7 lần)

Chân ngôn Cam lồ thủy: (biến nước uống cho nhiều)

NAM MÔ TÔ RÔ BÀ DA, ĐÁT THA NGA ĐA DA, ĐÁT ĐIỆT THA. ÁN TÔ RÔ, TÔ RÔ, BÁT RA TÔ RÔ, BÁT RA TÔ RÔ , TA BÀ HA (khấn thành tâm 7 lần)

Chân ngôn cúng dường: (Án nga nga nẵng tam bà phạt phiệt nhựt ra hồng khấn thành tâm 7 lần)

Bài lễ cúng cô hồn vào ngày Rằm tháng 7 Âm lịch

Mọi người tham khảo Bài văn khấn cúng cô hồn rằm tháng 7 với nội dung dưới đây:

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Chúng con kính lạy chín phương trời, chúng con kính lạy mười phương Chư Phật, chúng con kính lạy Chư Phật mười phương

Chúng con kính lạy Đức Phật Di Đà

Chúng con kính lạy Táo Phủ Thần quân Phúc đức chính thần

Tiết tháng 7 sắp thu phân

Ngày rằm xá tội vong nhân hải hà

Âm cung mở cửa ngục ra

Vong linh không cửa không nhà

Đại Thành Khảo giáo A Nan Đà Tôn giả

Gia chủ xin tiếp chúng sinh không mả, tiếp chúng sinh không mồ bốn phương

Gốc cây xó chợ đầu đường

Không nơi nương tựa đêm ngày lang thang

Quanh năm đói rét cơ hàn

Không manh do mỏng, che làn heo may

Cô hồn nam bắc đông tây

Trẻ già trai gái về đây họp đoàn

Dù rằng: Chết uổng, chết oan

Chết vì nghiện hút chết tham làm giàu

Chết tai nạn, chết ốm đau

Chúng sinh chết do đâm, chết do chém, chết do đánh nhau tiền tình

Chúng sinh chết bom đạn, chết đao binh

Chúng sinh chết vì chó dại, chúng sinh chết đuối, chúng sinh chết vì sinh sản giống nòi

Chết vì sét đánh giữa trời

Nay nghe tín chủ thỉnh mời

Lai lăm nhận hưởng mọi lời trước sau

Cơm canh cháo nẻ trầu cau

Tiền vàng quần áo đủ màu đỏ xanh

Gạo muối quả thực hoa đăng

Mang theo một chút để dành ngày mai

Phù hộ tín chủ lộc tài

An khang thịnh vượn hòa hài gia trung

Nhớ ngày xá tội vong nhân

Lại về tín chủ thành tâm thỉnh mời

Bây giờ nhận hưởng xong rồi

Dắt nhau già trẻ về nơi âm phần

Tín chủ thiêu hóa kim ngân

Cùng với quần áo đã được phân chia

Kính cáo Tôn thần

Chứng minh công đức

Cho tín chủ con

Tên là:……………………………………………………………….

Vợ/chồng:…………………………………………………………

Con trai:…………………………………………………………….

Con gái:……………………………………………………………..

Ngụ tại:……………………………………………………………….

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Có Nên Mua Sắm Vào Ngày Cô Hồn Không?

Nhiều người quan niệm, tháng Cô Hồn là tháng đen đủi, không may mắn nên kiêng kỵ việc mua bán, xây nhà, xây cửa hay làm bất cứ việc hệ trọng nào. Thực ra quan niệm này cũng không hẳn là sai bởi vì tháng 7 cũng là tháng hay mưa lũ nếu xây nhà vào thời điểm này cũng không nên. 

Nhưng chúng ta cũng không nên quá duy tâm như vậy. Theo giáo lý Phật giáo, tháng nào cũng như nhau, không có chuyện phải kiêng kỵ việc mua sắm tháng cô hồn. Bởi lẽ, quan trọng là con người sống  bằng cái tâm, cái đức, không lừa lọc, dối trá thì không cần thiết phải lo lắng, sợ hãi, thậm chí có khi còn được người âm phù trợ cho công việc làm ăn thêm có lộc và may mắn. 

Chính vì vậy, mọi người hãy sáng suốt, tỉnh táo để tránh mê tín dị đoan khi mua sắm tháng Cô Hồn.

Ngoài ra tháng này các bạn có thể mua được những sản phẩm tốt với giá rẻ mà những tháng còn lại không mua được, đây cũng là 1 cơ hội tốt cho bạn.

>>> Mẫu Tranh Canvas treo tường đẹp giá tốt trong tháng này đừng bỏ lỡ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giảm giá 5%
Hỗ Trợ 50% Phí Vận Chuyển
Next time
Almost!
Mã giảm giá 10.000
Free Ebook
Mã giảm giá 20.000
No luck today
Almost!
Mã giảm giá 30.000
Quà tặng bất ngờ
Unlucky
VÒNG QUAY MAY MẮN NHẬN MÃ GIẢM GIÁ SOCK!
Nhập ngay địa chỉ email của bạn để nhận được quà từ vòng quay may mắn
Nội quy vòng quay may mắn:
 • Mỗi người chỉ có 1 lần quay.
 • Gian lận sẽ bị loại bỏ phần thưởng
 • Quyết định của Phuongtuan.info là cuối cùng.